098-553-6919 , 080-0819006 sales.npluscorp@gmail.com
Select Page

การป้องกันความชื้น มีความสำคัญต่อการขนส่งสินค้า เพราะปัญหาที่ต้องระวังนอกจากเรื่องความแข็งแรงของบรรจุภัณฑ์ สิ่งที่ต้องระวังไม่น้อยไปกว่ากัน คือ “ปัญหาความชื้น” เพราะฉะนั้น เรามาดูตัวช่วยป้องกันความชื้น ที่แนะนำว่าควรมีและควรใช้ แต่ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมต่อการใช้งาน และระยะเวลาการขนส่งด้วยนะครับ ซึ่งทางเรายินดีให้คำแนะนำได้ครับ

อย่างแรกที่เราใช้ใน การป้องกันความชื้น คือ “VCI Liner bag หรือ ถุงมุ้งกันสนิม” ซึ่งเราจะใช้ในการรองด้านในกล่อง ทางเราแนะนำว่า ถุงที่ใช้ควรมีความหนา 50-60 ไมครอนขึ้นไป ถ้ายิ่งเราใช้ถุงที่หนา จะยิ่งป้องกันได้ดี

 • ทางเรามีจำหน่าย VCI Bag ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งผลิตได้ตามขนาดที่ลูกค้าต้องการ หรือทักเข้ามาพูดคุย

  สอบถามก่อนได้ครับ

การป้องกันความชื้น ด้วยถุงมุ้งกันสนิม

อย่างที่ 2 ที่เราจะใช้ใน การป้องกันความชื้น คือ “น้ำมันกันสนิม” เลือกใช้น้ำมันกันสนิม ที่มีคุณภาพ มีการรับรอง และเหมาะสมกับชิ้นงานที่เราต้องการส่ง โดยการทาน้ำมันที่ตัวชิ้นงาน เพื่อป้องกันการเกิดสนิมระหว่างแพ็ค หรือระหว่างขนส่ง

อย่างที่ 3 ที่เราใช้ใน การป้องกันความชื้น คือ “กระดาษกันสนิม” หรือ”กระดาษคราฟท์กันสนิม” สามารถใช้ได้สองอย่าง คือการใช้กระดาษรองก้นกล่องหลังจากเรารองด้วยถุงมุ้งกันสนิม และยังสามารถนำกระดาษกันสนิมไปห่อที่ตัวชิ้นงาน แต่ละชิ้นได้อีกด้วย (สามารถใช้ถุงพลาสติกกันสนิมห่อที่ตัวชิ้นงานได้เหมือนกัน แล้วแต่ความเหมาะสมของชิ้นงาน)

– ทางเรามีจำหน่ายกระดาษคราฟท์กันสนิม 3 แบบ คือ

 • 1.กระดาษคราฟท์แบบไม่เคลือบ PE ความหนา 80 แกรม ใช้ห่อชื้นงานเพื่อป้องกันสนิมได้ทั้งสองด้าน

 • 2.กระดาษคราฟท์แบบเคลือบPE 1ด้านความหนา 110 แกรม เหมาะกับการห่อชิ้นงานที่มีความคมเล็กน้อย และสามารถป้องกันความชื้นจากภายนอกได้ดีกว่าแบบไม่เคลือบ PE

 • 3.กระดาษคราฟท์แบบเคลือบ PE และพลาสติกกระสอบสาน แบบนี้จะมีความหนาเป็นพิเศษ 165 แกรม เหมาะสำหรับห่อชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก และมีความคมมาก

การป้องกันความชื้น ด้วยกระดาษกันสนิม

กระดาษคราฟท์กันสนิม

 

อย่างที่ 4 ที่เราจะใช้ในการป้องกัน คือ “ซองกันชื้น” ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งที่เป็นแบบ Silica gel และแบบ Activated Clay ขนาดที่ควรใช้จะขึ้นอยู่กับ ขนาดของกล่องหรือพื้นที่ที่เราต้องการใช้ซองกันชื้น และตำแหน่งการวาง ควรวางตรงไหนบ้างและใช้กี่ซอง ในส่วนนี้สามารถทักมาสอบถามเพิ่มเติมกับทางเราได้เลย

 • ทางเรามีจำหน่ายทั้ง Silica gel และ Activated Clay

  1.Silica gel เหมาะกับ อุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิกส์, ชิ้นส่วนยานยนต์, เครื่องหนัง, เฟอร์นิเจอร์, ไม้แปรรูป,

  สิ่งทอ , อุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ฯลฯ

  2.Activated Clay เหมือนกับ silica gel แต่มีข้อดีคือ ราคาถูกกว่า และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะมา

  จากแร่ธาตุธรรมชาติ

และต่อมาจะเป็นการปิดถุงมุ้งกันสนิมและปิดกล่อง จากนั้น ในส่วนของภายนอกกล่อง เราสามารถใช้ถุงพลาสติกธรรมดา หรือใช้ถุงมุ้งกันสนิมเป็นตัวครอบกล่องอีกที และยังสามารถใช้ฟิล์มยืดในการพันรอบกล่องได้อีกด้วย

อย่างสุดท้าย ที่เราจะใช้ในการป้องกัน ซึ่งถ้าเราต้องการขนส่งที่เป็น “ตู้คอนเทนเนอร์” เราควรมีถุงกันความชื้น ขนาด 1 กก. ในการแขวนไว้ในตู้ ซึ่งจำนวนในการใช้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของตู้คอนเเทนเนอร์ โดยจะสามารถใช้ได้ทั้ง Silica gel, Activated Clay และ Calcium chloride

 • ทางเรามีจำหน่าย ไซส์ 1000g. สำหรับแขวนในตู้คอนเทนเนอร์

  Silica gel, Activated Clay ไซส์ 1000g. มีตะขอ แบบในรูป

  Calcium chloride มีจำหน่ายขนาด 1000g. สำหรับแขวนตู้คอนเทนเนอร์

และสุดท้ายนี้อย่าลืมเรื่อง “การกันกระแทก” เพื่อความปลอดภัยของตัวสินค้า เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ควรคำนึงถึงทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ไอเดียนี้จะเป็นประโยชน์และได้แนวทางในการป้องกันความชื้น สำหรับผู้ที่ต้องการส่งออกสินค้าระหว่างประเทศทางเราจำหน่ายผลิตภัณฑ์กันสนิมและป้องกันความชื้น และสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานได้

ทักเข้ามาสอบถามเพิ่มเติม หรือ

โทร. 098-5536919, 080-0819006

อีเมล : sales.npluscorp@gmail.com