สารดูดซับออกซิเจน Oxygen Absorber
สารดูดซับออกซิเจน Oxygen Absorber
-
สารดูดซับออกซิเจน Oxygen Absorber คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูดซับก๊าซออกซิเจนที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์อาหาร ซึ่งก๊าซ
ออกซิเจน จะเป็นตัวทำปฏิกริยา Oxidation กับไขมันและองค์ประกอบต่างๆของอาหาร ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของ สี
กลิ่นและรสชาติอาหารเปลี่ยนไป อาทิ กลิ่นหืน (Rancid) การเกิดจุดสีน้ำตาล (Brown Spot) และสิ่งมีชีวิต รา มอด แมลง
จุลินทรีย์ ส่วนใหญ่หายใจด้วยกาซออกซิเจนทั้งสิ้น ผลิตภัณฑ์ช่วยลดการเกิดเชื้อรา ลดกลิ่นหืน และช่วยคงคุณภาพอาหาร
เพียงนำ Oxygen Absorberมาใส่กล่องอาหารหรือภาชนะบรรจุอาหาร ก็ช่วยลดปัญหาการเกิดเชื้อรา กลิ่นหืน และช่วยยืดอายุ
อาหารให้นานขึ้นได้
-
สารดูดซับออกซิเจน ใช้ปริมาณเท่าไร ใช้ดูดออกซิเจนให้ใกล้เคียงกับปริมาณออกซิเจนที่เหลืออยู่ในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งขนาดซอง
หรือปริมาณที่ควรใช้ ขึ้นอยู่กับบรรจุภัณฑ์ ขนาดของบรรจุภัณฑ์ และน้ำหนักอาหารที่อยู่ด้านใน สามารถสอบถามผู้เชี่ยวชาญ
หรือผู้จัดจำหน่ายอย่างเรา เพื่อการใช้ขนาดที่เหมาะสมและได้ประสิทธิภาพ
-
การใช้ สารดูดซับออกซิเจน Oxygen Absorber เพื่อลดปัญหาต่างๆของการเก็บสินค้าประเภทอาหารในข้างต้น จึงมีความ
สำคัญมาก ในการรักษาความสดใหม่ของอาหารให้ยาวนานขึ้น
การใช้ Oxygen Absorber ช่วยรักษาคุณภาพอาหารได้หลากหลายชนิด อาทิ
-
ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ เช่น ขนมเปี๊ยะ คุ้กกี้ ขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์ มาการอง เค้ก เต้าส้อ โมจิ
-
กุนเชียง หมูแผ่น ไส้กรอก เก็บได้นานไม่มีกลิ่นหืน
-
ผลิตภัณฑ์จากถั่ว เช่น ถั่วอบ แมคคาเดเมีย มะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง ถั่วตัด
-
ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป ปลาหมึกแห้ง กุ้งแห้ง ปลาหมึกอบกรอบ ช่วยคงคุณภาพ รสชาติ สี และ กลิ่น
-
ข้าว ข้าวสาร ธัญพืข ถั่ว เมล็ดพันธุ์ ช่วยป้องกันมอดแมลง
-
อาหารสัตว์ เช่น Dog Chew, Chicken Jerky, อาหารปลาเกรดพรีเมี่ยม
-